Yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của quán ăn ngoài địa điểm

Địa điểm không còn là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự thành công của một quán ăn. Đặc biệt khi công nghệ ngày càng phát triển, các quán ăn dần chuyển sang hình thức kinh doanh online. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự thành công của quán ăn hiện tại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Địa điểm có còn là yếu tố tạo nên thành công của quán?

Trước đây, một cửa hàng có vị trí đắc địa sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, địa điểm hiện tại không còn ảnh hưởng quá lớn như vậy. Điều này có thể lý giải do những yếu tố đó là.

Quán ăn kinh doanh Online

Một trong những lựa chọn kinh doanh quán ăn được nhiều người áp dụng hiện nay chính là kinh doanh Online. Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế 4.0 rất nhiều app đặt giao đồ ăn tận nhà đã khiến hình thức này nở rộ.

Kinh doanh quán ăn Online còn có nhiều lợi ích đặc biệt như:

  • Tiết kiệm chi phí nhân công
  • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư bàn ghế, chén đĩa, trang trí quán

Do đó, kinh doanh Online có thể đưa ra mức giá bán rẻ hơn nhiều lần so với hình thức kinh doanh thông thường.

Thay đổi thực đơn đa dạng hơn

Rất nhiều quán ăn dù không có vị trí đẹp nhưng vẫn thu hút được lượng lớn khách hàng vì những món ăn độc đáo. Những món ăn tập trung vào hương vị và có cách trình bày, trang trí đẹp sẽ dễ thu hút khách hàng. 

Do đó, thay vì quá để ý vào địa điểm, mặt bằng bạn có thể nghiên cứu và tạo ra những món ăn mới mẻ. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn có thể phát triển quán ăn mà không tốn quá nhiều chi phí thuê mặt bằng đẹp.

Cách truyền thông đến khách hàng

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thành công của quán ăn ngoài địa điểm chính là cách làm truyền thông. Mọi người đều biết rằng để một quán ăn thành công sẽ không thể thiếu truyền thông nhưng phải làm thế nào để thành công không phải ai cũng rõ. 

Để hoàn thành tốt, bạn cần có cho mình một kế hoạch cụ thể, những chương trình truyền thông tập trung vào thế mạnh nhất định để tăng lượng khách hàng. Bạn có thể nắm bắt và thực hiện quảng bá, truyền thông qua những kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram,..  Tùy từng kênh sẽ có đặc điểm khác nhau nên cần tìm hiểu rõ, giúp quán ăn nhanh chóng tăng doanh thu, thu hút khách hàng.

Đó là một số yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của quán ăn ngoài địa điểm hiện nay. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh trong ngành này cũng không còn quá lo lắng đến việc chọn mặt bằng. Việc cần làm là trang bị thật tốt những kiến thức để có thể tạo ra dịch vụ tốt nhất, thu hút khách hàng. 

Lưu ý khi khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng

Để kinh doanh nhà hàng thành công không quá khó, tuy nhiên bạn cần biết nắm bắt cơ hội và tạo ra chương trình phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Nhằm giúp bạn có thể thành công trong lĩnh vực này, chúng tôi có một số lưu ý sau. 

  • Nên tạo ra đặc trưng riêng cho quán ăn của mình, đây sẽ là thứ giúp khách hàng có thể nhớ tới bạn trong vô vàn quán ăn trên thị trường hiện nay
  • Quản lý kinh doanh chuyên nghiệp, chặt chẽ, tránh gây thất thoát chi phí
  • Chọn đúng địa điểm phù hợp với mô hình nhà hàng
  • Xác định khẩu vị của khách hàng mục tiêu, từ đó giúp tạo ra những món ăn phù hợp nhất
  • Xác định rõ dòng vốn và những chi phí cần bỏ ra, từ đó giúp tạo ra lợi nhuận tốt nhất
  • Xây dựng quy trình đào tạo nhân sự chuyên nghiệp, phù hợp với từng vị trí
  • Tập trung đưa ra những phương pháp truyền thông phù hợp với khách hàng tiềm năng 

Với những thông tin trên, kinhdoanhfnb.vn hy vọng qua bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng. Chúc bạn có thêm cái nhìn tổng quát về ngành nghề này và ngày càng phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád