Ý tưởng thu hút khách hàng trong các dịp lễ Tết cho nhà hàng

Ngày lễ Tết luôn là thời điểm các nhà hàng đưa ra rất nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng. Nếu bạn đang là người kinh doanh trong ngành này nên chuẩn bị ngay từ bây giờ, tránh để gần ngày quá gấp gáp, không thể thực hiện tốt. Cùng xem ngay những ý tưởng sau để tăng lượng khách hàng cho quán ăn trong dịp Tết này. 

Những việc cần làm để lên chương trình cho dịp Tết

Tết là thời điểm vàng có thể thu hút lượng lớn khách hàng đến quán. Vậy phải làm gì để tăng lợi nhuận, tăng khách hàng cho quán trong thời điểm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nghĩ ra ý tưởng độc đáo 

Để thu hút khách hàng đến quán trong những dịp lễ Tết thì chương trình độc đáo không thể thiếu. Bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thời gian chuẩn bị nguyên vật liệu, chỉn chu các công đoạn phục vụ, chế biến thực phẩm. Một chương trình tốt nên đảm bảo các tiêu chí về lợi nhuận, hấp dẫn, thu hút khách hàng tốt. 

Hãy tận dụng những điểm mạnh của mình để có thể phục vụ khách hàng trong th ời điểm này tốt nhất. Sau khi có ý tưởng, chúng ta sẽ cùng đi vào thực hiện chi tiết. 

Lên kế hoạch kinh doanh cho ngày đặc biệt 

Khi đã có ý tưởng thực hiện, bạn cần lên một kế hoạch thật chi tiết cho việc hoạt động trong ngày Tết. Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị kế hoạch này ra sao có thể tham khảo những thông tin sau:

  • Thay đổi cách trang trí trong ngày đặc biệt này
  • Lên kế hoạch truyền bá chiến dịch đến khách hàng mục tiêu
  • Đăng thông tin về chương trình mới trong ngày này lên các trang truyền thông của quán
  • Đảm bảo quy trình thanh toán, phục vụ trong ngày Tết được nhanh chóng, đảm bảo chính xác
  • Gọi điện xác nhận với những khách đã đặt bàn trước để chắc rằng không bị trống bàn trong ngày này

Sau khi lên kế hoạch chi tiết, bạn hãy chuẩn bị tốt tinh thần, đào tạo lại nhân viên chuyên nghiệp nhất, sẵn sàng ứng phó với những tình huống đặc biệt trong ngày này.

 

Những ý tưởng mới thu hút khách hàng trong dịp Tết

Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng chưa biết chọn chương trình nào cho dịp Tết này có thể tham khảo ngay bài viết sau.

Tặng voucher, coupon

Tặng voucher là một trong những ý tưởng được nhiều nhà hàng sử dụng nhất hiện nay. Khách hàng đến quán thưởng thức sẽ được tặng voucher cho lần ăn sau, giúp tăng doanh thu cho quán.

Ra mắt món ăn mới cho mùa lễ hội 

Vì Tết là ngày lễ lớn của nước ta nên bạn có thể nghiên cứu và tạo ra món ăn mới cho những ngày đặc biệt này. Việc thay đổi thực đơn sẽ giúp kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi tặng món ăn mới hoặc giảm giá để thu hút được nhiều người hơn. 

Tặng kèm món ăn cho nhóm hoặc cặp đôi

Một ý tưởng thu hút khách hàng trong dịp Tết bạn có thể áp dụng cho nhà hàng của mình chính là tặng món ăn. Đây sẽ là ý tưởng khá hay mà không quá nhàm chán, thu hút được lượng lớn khách hàng. 

Tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 

Bốc thăm trúng thưởng cũng là một trong những ý tưởng thu hút khách hàng đến quán ăn trong dịp lễ Tết khá tốt. Tuy nhiên, phần quà tặng cần có giá trị để kích cầu khách hàng tốt hơn. Bạn có thể để phần quà là các món ăn hoặc một món đồ giá trị nào đó. Để thu hút lượng khách hàng tốt hơn, bạn nên tổ chức cuộc thi bốc thăm trong thời gian nhất định. 

Mua 1 tặng 1 

Trong những khung giờ nhất định, bạn có thể lên chương trình tặng kèm món ăn hoặc đồ uống cho nhóm khách hàng. Đây cũng là hình thức khá bùng nổ, được nhiều người lựa chọn khi cần thu hút, tăng lượng khách cho nhà hàng. 

Đó là một số ý tưởng thu hút khách hàng trong dịp lễ Tết, kinhdoanhfnb.vn hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và ứng dụng cho nhà hàng mình tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád