Tư vấn kinh doanh nhà hàng – Giải bài toán khó cho người mới gia nhập ngành FnB

Tư vấn kinh doanh nhà hàng là một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, nhất là với người mới gia nhập ngành F&B. Kinh doanh nhà hàng không phải ngành hot nhưng luôn thu hút được lượng lớn người tham gia. Vậy làm thế nào để thành công trong lĩnh vực này, cùng Kinh doanh FnB tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần tư vấn kinh doanh nhà hàng?

Nhà hàng là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến hơn 540.000 cửa hàng ăn uống trên khắp cả nước và dự báo số lượng này còn tăng cao. 

Tuy nhiên, không ít cửa hàng, chủ kinh doanh đã phải ngậm “trái đắng”, tự đào thải mình khỏi ngành F&B. Điều này đến từ nhiều nguyên nhân và một trong số đó chính là:

 • Thiếu kiến thức cơ bản của ngành F&B
 • Thiếu thông tin về thị trường
 • Không có giai đoạn lập kế hoạch và chiến lược
 • Chọn sai vị trí mặt bằng 
 • Không biết quản lý chi phí, nguyên vật liệu
 • Thiếu kiến thức quản lý nhân sự
 • Không nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ
 • Không có chương trình quảng bá thương hiệu 

Đây là một trong những lỗi cơ bản người kinh doanh F&B gặp phải, dẫn tới nhanh chóng thất bại. Nếu bạn là người mới gia nhập ngành, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị tư vấn kinh doanh nhà hàng. Họ là người có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn hiểu rõ, lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu, giúp giảm thiểu việc thất bại. 

Các bước cần chuẩn bị khi mở nhà hàng

Để mở nhà hàng thành công sẽ không thể thiếu các bước dưới đây. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn kinh doanh nhà hàng đơn giản, có cơ hội thành công cao. 

Xác định mô hình kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần xác định mình sẽ tập trung vào điều gì. Hiện trên thị trường có rất nhiều mô hình bạn có thể tham khảo từ buffet, thức ăn nhanh, nhà hàng bình dân, nhà hàng sang trọng,… Bạn có thể biến tấu và thêm vào những dịch vụ mới lạ để thu hút khách hàng của mình. 

Nghiên cứu thị trường và tìm ra đối tượng mục tiêu

Một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến thất bại cho những nhà hàng hiện nay chính là thiếu hiểu biết về mô hình của mình. Tùy từng ngành, từng đối tượng khách hàng, từng địa điểm,… sẽ có nhu cầu khác nhau. Nếu không phải người trong ngành, bạn có thể tìm đến đơn vị tư vấn kinh doanh nhà hàng để được hiểu rõ hơn về điều này.

 

Lên kế hoạch cụ thể

Sau khi xác định mô hình kinh doanh và nghiên cứu thị trường, bạn cần lên một kế hoạch thật cụ thể cho mình. Kế hoạch này sẽ bao gồm:

 • Nguồn vốn: Cần dự toán trước để đảm bảo có thể hoạt động trong thời gian đầu, phòng tránh rủi ro.
 • Vị trí mặt bằng: Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên không nên chọn những nơi ở vị trí quá khó tìm, diện tích quá bé và không thuận tiện đi lại. 
 • Phong cách trang trí: Phải hướng đến đối tượng khách hàng, phong cách phục vụ và món ăn cung cấp. 
 • Menu đồ ăn: Phải có món ăn chủ đạo và tính toán kỹ lưỡng để cân bằng giữa giá nhập nguyên vật liệu, giá bán, giúp mang lại lợi nhuận cao. 
 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng: Sẽ là trợ thủ đắc lực giúp phục vụ khách hàng, quản lý vật liệu nhanh chóng. 
 • Nhân viên quản lý và phục vụ: Cần được đào tạo theo phong cách riêng của nhà hàng, tránh ảnh hưởng đến quá trình sau này. 
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Liên quan đến nhà hàng như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… 
 • Kế hoạch Marketing tổng thể: Cần lên chi tiết và có những chương trình đặc biệt để thu hút khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tư vấn kinh doanh nhà hàng cho người mới gia nhập ngành F&B. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở nhà hàng thành công. Kinhdoanhfnb.vn luôn đồng hành và hỗ trợ bạn hiện thực hóa ước mơ kinh doanh nhà hàng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád