Top 5 xu hướng nhà hàng đáng chú ý năm 2021

Mỗi năm sẽ có những xu hướng nhà hàng mới, ảnh hưởng lớn đến ngành F&B. Nếu bạn đang có dự định ra nhập ngành và mở một nhà hàng ăn hãy xem ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng kinh doanh mới lạ.

Thiết kế nhà hàng đơn giản

Xu hướng nhà hàng mới nhất 2021

Xu hướng kinh doanh nhà hàng luôn thay đổi qua mỗi năm, do đó bạn cần cập nhật theo thời gian để có những ý tưởng đặc biệt. Điều này giúp quá trình kinh doanh trở nên hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích hơn về doanh thu. Vậy 5 xu hướng kinh doanh nhà hàng mới nhất là gì, hãy cùng xem ngay bài viết sau.

Xu hướng kinh doanh thực phẩm sạch 

Với tình hình thực phẩm ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên những nhà hàng kinh doanh thực phẩm sạch rất được ưa chuộng. Nếu bạn chưa có ý tưởng kinh doanh mới năm 2021 có thể tham khảo ngay hình thức này. 

Để kinh doanh mô hình này thành công, bạn cần đặc biệt lưu ý đến nguồn nguyên liệu, thực phẩm sử dụng. Mọi thứ cần được đảm bảo sạch theo tiêu chuẩn quy định. 

Xu hướng kinh doanh thực phẩm chay sạch 

Hiện trên thị trường, những món ăn chay rất được ưa chuộng. Đây là phương pháp ăn uống được nhiều người lựa chọn, mang lại lợi ích với sức khỏe. Đặc biệt, những món ăn chay ngày càng được đổi mới, không còn nhạt nhẽo hay quá khô khan như trước đây. 

Do đó, ngay cả những bạn trẻ cũng dần yêu thích món ăn chay và lựa chọn chúng là món ăn hàng ngày. Đây cũng là xu hướng kinh doanh sẽ phổ biến trong năm 2021. Ngay từ bây giờ, bạn có thể nghiên cứu và thử áp dụng mô hình kinh doanh này, phát triển rộng khắp cả nước. 

Xu hướng đồ ăn tự phục vụ

Sau dịch bệnh Covid-19 vừa hoành hành, rất nhiều nhà hàng đã dần chuyển đổi mô hình từ phục vụ sang tự phục vụ. Việc này vừa giúp cắt giảm chi phí, vừa giúp hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Điều này sẽ phù hợp với cửa hàng bán đồ ăn nhanh hoặc quán cafe, quán ăn nhẹ.

Xu hướng lựa chọn ẩm thực tốt cho sức khỏe 

Nhiều người quan niệm rằng chỉ có thực phẩm tự chế biến ở nhà mới có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy, khó khăn và thách thức lớn nhất của các chủ kinh doanh nhà hàng chính là làm sao để khách hàng hiểu thực phẩm của mình an toàn. 

Đây cũng là xu hướng kinh doanh được nhiều người quan tâm trong năm 2021. Để thực hiện điều này, bạn cần tìm kiếm và tham khảo thông tin, lựa chọn thực phẩm và cách chế biến tốt với sức khỏe. 

Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ những đơn vị chuyên tư vấn, setup nhà hàng. Họ là người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn lên thực đơn, lựa chọn món ăn và cách chế biến phù hợp nhất.

Xu hướng thực phẩm khác lạ

Kinh doanh thực phẩm “độc, lạ” là xu hướng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Chúng tạo ra sự mới lạ, tạo bản sắc riêng, từ đó giúp khách hàng đến quán nhiều hơn. Nếu mô hình quán sáng tạo, mới lạ sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận tốt hơn, không gây nhàm chán cho khách hàng. 

Lưu ý khi lựa chọn xu hướng kinh doanh nhà hàng

Để kinh doanh nhà hàng thành công sẽ không thể thiếu lựa chọn mô hình phù hợp. Tuy nhiên không phải bất kỳ xu hướng nào cũng phù hợp với bạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể xem ngay những lưu ý sau.

  • Chú ý đến đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Nghiên cứu mô hình kinh doanh về sự phù hợp, khả năng phát triển
  • Chú ý đến đối thủ cạnh tranh trong ngành
  • Xác định khả năng thành công của mô hình kinh doanh mới
  • Khả năng thu hồi vốn và doanh thu nhà hàng
  • Khả năng phát triển trong tương lai

Đó là một số lưu ý và xu hướng kinh doanh nhà hàng phổ biến hiện nay. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh mới. Trong quá trình tìm hiểu, nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ kinhdoanhfnb.vn qua hotline 096.406.6577. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád