QUẢN LÝ NHÀ HÀNG/QUÁN CAFÉ VÀ KỸ NĂNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Chắc hẳn những ai đã từng hoặc đang là một người Quản lý nhà hàng/ Quán café sẽ không ít lần gặp những vấn đề về nhân sự như, Nhân sự không có chuyên môn, thiếu tính chủ động trong công việc, nghỉ việc vô tổ chức, tự tiện sử dụng đồ trong nhà hàng/quán café, sự thừa thiếu nhân sự trong từng bộ phận, loay hoay với cơ chế thưởng phạt…

Và còn rất nhiều những vấn đề khác nữa. Vậy làm cách nào để nhân sự trong nhà hàng/quán café của bạn không gặp phải những vấn đề nêu ở trên. Hãy cũng KinhdoanhFnB.vn tìm ra những giải pháp cho vấn đề nhân sự của bạn nhé.

CHÍNH SÁCH DÀNH CHO NHÂN SỰ

Việc đầu tiên, để có thể nhân sự của bạn có thể chủ động và hết lòng trong công việc, trong nhà hàng/quán café của bạn thì trước tiên cần phải đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản nhất của họ như lương, thưởng, chính sách xã hội khác… Tất nhiên, chính sách này phải phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của bạn. Và hơn thế nữa, ngoài chính sách lương thưởng thì bạn cũng phải xây dựng được cho nhân sự của mình một quy chế phạt rõ ràng, mang hơi hướng răn đe và giáo dục.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC RÕ RÀNG VÀ CHI TIẾT CHO TỪNG BỘ PHẬN

Rất nhiều nhân viên của bạn có thể đang loay hoay với việc “đâu là công việc của mình” “ai là người quản lý trực tiếp mình”… và khi nhân viên của bạn không biết rõ được công việc cần phải làm của họ thì sẽ khiến nhân viên của bạn rơi vào trạng thái “việc gì cũng phải làm” “việc gì cũng đến tay”, từ đó nhân sự của bạn sẽ luôn bị động trong công việc, khiến cho việc vận hành nhà hàng/ quán café bị ảnh hưởng.

ĐỊNH BIÊN NHÂN SỰ

Với nhiều nhà hàng/ quán café khi được hỏi về định biên nhân sự của mình thì mới bắt đầu ngồi đếm. Nào là 1 nhân viên thu ngân, 2 nhân viên bar, 3 nhân viên phục vụ… xong đó lại ngồi cộng lương. Chính vì các Quản lý nhà hàng không xây dựng cho mình một định biên nhân sự tiêu chuẩn, dẫn đến việc bộ phận thiếu nhân viên vẫn thiếu, bộ phận thừa nhân viê vẫn thừa. Từ đó dẫn đến việc chi phí nhân sự trong nhà hàng sẽ không được tối ưu. Gây ảnh hưởng cho kế hoạch kinh doanh của nhà hàng/ quán café.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VÀ QUY TRÌNH LÀM VIỆC RÕ RÀNG

Bất kỳ một nhà hàng/quán café nào thành công đều phải có quy trình làm cũng như sơ đồ tổ chức rõ ràng. Điều này sẽ giúp cho bạn chuyên môn hóa và chuyên nghiệp hóa cho từng bộ phận trong nhà hàng/ quán café của bạn. Hạn chế tối đa việc có sai sót trong quá trình làm việc cũng như tăng hiệu quả công việc cho nhân viên của bạn.

Xem thêm: Khóa học quản lý nhà hàng

Trên thực tế thì sẽ có rất nhiều những yếu tố khác nữa để có thể giúp bạn bổ trợ kỹ năng quản trị nhân sự của mình. KinhdoanhFnB.vn rất mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình xây dựng kỹ năng quản trị nhân sự trong mô hình kinh doanh nhà hàng/quán café của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád