Phân khu chức năng có quan trọng trong việc Setup nhà hàng quán cà phê không?

Phân khu chức năng trong nhà hàng, quán cafe rất quan trọng. Chúng giúp quá trình hoạt động không bị rối loạn, đồng thời giúp khách hàng có thể thoải mái tận hưởng dịch vụ tại đây. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh nhà hàng, quán cafe chưa biết nên phân khu chức năng ra sao hãy xem ngay bài viết sau. 

Vì sao cần phân khu chức năng trong nhà hàng quán cafe?

Để một nhà hàng, quán cafe hoạt động hiệu quả bước Setup không gian rất quan trọng. Đây là bước đầu tiên cần làm trước khi quán hoạt động chính thức. Vậy tại sao cần phân khu chức năng nhà hàng, quán cafe, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

 • Thuận tiện trong việc di chuyển của nhân viên và khách hàng đến quán
 • Dễ dàng quản lý nhân sự trong các công đoạn làm việc khác nhau
 • Thúc đẩy quá trình làm việc nhanh chóng, khoa học hơn
 • Đảm bảo không gian thoải mái cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ
 • Tối ưu hóa không gian, giúp phục vụ được nhiều khách hàng hơn 
 • Tăng cường, đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu vực nhà hàng, quán cafe 

Với những lợi ích trên, chúng tôi tin rằng phân khu chức năng rất quan trọng trong nhà hàng, quán cafe. Nếu bạn đang có dự định tham gia kinh doanh trong ngành F&B hãy đặc biệt chú ý vấn đề này. 

Trong trường hợp chưa biết phân chia như nào phù hợp, bạn có thể tham khảo từ những đơn vị tư vấn Setup nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn phân chia hợp lý, khoa học, đảm bảo nâng cao hiệu suất làm việc tối đa. 

Các phân khu chức năng cơ bản

Mỗi nhà hàng, quán cafe sẽ có phân khu chức năng khác nhau, do đó bạn cần lưu ý khi thực hiện Setup cho khu vực này. Dưới đây là phân khu chức năng cơ bản trong nhà hàng và quán cà phê, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. 

Phân khu chức năng trong nhà hàng

Trong các nhà hàng, phân khu chức năng rất quan trọng, bạn có thể xem ngay một số khu vực chính cần có qua bài viết sau.

 • Khu vực lối vào cần thiết kế rộng rãi, trang trí đẹp để thu hút khách hàng ghé thăm. 
 • Khu vực sảnh chờ cần bố trí ghế ngồi thoải mái, giúp khách hàng có thể chờ đợi trong lúc quá đông khách. Đây cũng là cách níu giữ chân khách hàng, không để họ cảm thấy khó chịu trong lúc đợi bàn. 
 • Khu vực vệ sinh nên thiết kế sạch sẽ, đảm bảo đủ ánh sáng và những vật dụng cần thiết như nước rửa tay, giấy vệ sinh. 
 • Khu vực phòng ăn có thể phân chia thành các phòng khác nhau nhưng cần lưu ý có đủ không gian khi di chuyển thoải mái.
 • Khu vực ngoài trời nên thiết kế đảm bảo có mái che tránh mưa, nắng, không để khách hàng cảm thấy khó chịu khi ngồi. 
 • Khu vực bếp cần chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, các giá để đồ ăn sắp xếp hợp lý, thuận tiện cho việc lấy đồ chế biến. 
 • Khu vực Bar cần đảm bảo thiết kế khoa học, thuận tiện để bồi bàn và khách hàng có thể nhận đồ uống nhanh chóng.
 • Khu vực cho nhân viên để đồ cá nhân và nhận các ghi chú từ quản lý.
 • Khu vực văn phòng dành cho quản lý và lưu trữ giấy tờ, sắp xếp công việc. 

Đó là một số phân khu chức năng trong nhà hàng bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho mình. 

Phân khu chức năng trong quán cà phê

Với quán cafe, các phân khu chức năng sẽ được giảm thiểu. Tuy nhiên, một số phân khu chức năng cơ bản vẫn cần có như: Khu vực lối vào, khu vực sảnh chờ, khu vực vệ sinh, khu vực chỗ ngồi, khu vực ngoài trời, khu vực bar, khu vực cho nhân viên. 

Những khu vực này cần thiết kế khoa học, hợp lý và có khoảng trống nhất định, giúp khách hàng và nhân viên thuận tiện trong việc di chuyển.

Trên đây là những thông tin chi tiết hy vọng giúp bạn hiểu rõ và có thể phân khu chức năng trong nhà hàng, quán cafe hợp lý. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đơn vị tư vấn kinhdoanhfnb.vn qua hotline 0964.066.577. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và lên kế hoạch Setup nhà hàng, Setup quán cafe hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád