Những sai lầm trong Setup nhà hàng khiến tình hình kinh doanh “cài số lùi”

Nhiều chủ nhà hàng khi khởi nghiệp thường bị “ảo vọng kình ngư” chi phối nên thường bị ngộ nhận về việc kinh doanh nhà hàng. Khi họ có một lượng vốn nhất định đã bỏ qua khâu Setup, nghiên cứu thị trường. Chính điều này đã khiến chủ nhà hàng nhanh chóng kinh doanh lụi bại và phải đóng cửa sau một thời gian đốt sạch vốn liếng mà không hiểu tại sao.

Những vấn đề thường gặp khi Setup nhà hàng 

Setup nhà hàng là một trong những vấn đề quan trọng nhưng không phải ai cũng thành công. Vậy những vấn đề thường gặp đó là gì, cùng kinhdoanhfnb.vn tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau. 

Sai lầm trong khâu Setup nhà hàng thường gặp 

Quá trình Setup nhà hàng sẽ gặp những sai lầm nào là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn đã từng gặp những câu này hay chưa:

  • Thuê đầu bếp về nấu là có thể mở được quán ăn
  • Tự bản thân hoặc nhờ người thân quản lý vừa tiết kiệm lại có thể tin tưởng được.
  • Tuyển nhân viên không cần chuyên môn, lương thấp là được để tiết kiệm chi phí nhân sự
  • Xây dựng một “nhà hàng” có bếp, quầy thu ngân, nhà vệ sinh là thành nhà hàng
  • Mua thiết bị và dụng cụ bếp, dụng cụ phục vụ qua người quen giới thiệu hoặc học hỏi trên Google
  • Chỉ cần có đồ ăn ngon, không gian đẹp là Auto có khách
Thiết kế nhà hàng đơn giản

Những vấn đề gặp phải khi vận hành nhà hàng 

Nhưng sự thật thường phũ phàng hơn những gì bạn thấy. Việc lên kế hoạch Setup sứt sẹo và chắp vá khiến bạn nhanh chóng đi vào bế tắc. Đặc biệt, các chi phí và vấn đề phát sinh trong vận hành thực tế khiến bạn điêu đứng và trở tay không kịp:

  • Không gian sắp xếp không hợp lý, các khu chức năng không đáp ứng được công năng khiến việc vận hành giữa các khu bị cản trở.
  • Quản lý không làm đúng chức năng cũng nhiệm vụ của một người quản lý nên làm mà đơn thuần chỉ đang đóng vai trò là “Trông” nhà hàng! 
  • Nhân viên không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, không có chuyên môn và nghiệp vụ!
  • Các thiết bị, công cụ dụng cụ trong nhà hàng thì cái thừa cái thiếu, cái không phù hợp với công năng, cái lại không đạt chất lượng!
  • Vận hành lộn xộn, không trơn tru, khiến khách hàng khó chịu!
  • Tổng kết hoạt động kinh doanh cuối tháng vẫn “LỖ” mặc dù khách vẫn đều và đông!
  • Bếp/ Bar làm đồ theo cảm tính, không có định lượng và quy chuẩn ra đồ rõ ràng! Khiến nguyên liệu bị thất thoát, thâm hụt.

Giải pháp giúp quá trình Setup nhà hàng thành công 

Còn quá nhiều những khó khăn khác từ trên trời rơi xuống khi kinh doanh nhà hàng. VẬY GIẢI PHÁP NÀO CỦA CHO BẠN để khắc phục khó khăn này hay làm sao để khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng được suôn sẻ.

KinhdoanhFnB.vn đơn vị Setup chuyên sâu trong lĩnh vực ăn uống sẽ giúp bạn:

  • Xây dựng mô hình kinh doanh nhà hàng hiệu quả và tối ưu
  • Xây dựng thực đơn tiêu chuẩn, định hình món “định vị thương hiệu”
  • Tư vấn bố trí phân khu chức năng đạt công năng
  • Hoạch định định biên nhân sự, đào tạo nhân sự
  • Thiết lập nội quy, văn hóa doanh nghiệp, cơ chế thưởng phạt trong nhà hàng
  • Thiết lập các quy trình vận hành và kiểm soát
  • Thiết lập kế hoạch trước, trong và sau khi nhà hàng khai trương
  • Xây dựng phương án tài chính, dự toán, điểm hòa vốn của nhà hàng.Tại sao bạn có thể đặt niềm tin vào KinhdoanhFnB.vn để SETUP nhà hàng của mình????

Bạn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi vì đây là ĐƠN VỊ DUY NHẤT cam kết bảo hành sau khi bàn giao với chủ nhà hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn  sở hữu những gương mặt vàng trong làng kinh doanh F&B hỗ trợ: Mr Lê Công Huyên – CEO 37 Hùng Vương Restaurant, CEO Garden Hotel, Mr Nguyễn Văn Thành – Master Chef Army Hotel, Masterchef Hệ thống Vietnam Backpacker hotel, Mr Nguyễn Lê Giang – CEO Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FnB Việt Nam,… Liên hệ ngay hotline 096.406.6577 để được hỗ trợ nhanh chóng, mang lại hiệu quả kinh doanh vượt trội. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád