Những lưu ý khi thiết kế Nhà hàng – Quán Café

Cách đây khoảng 5 năm trước, khi mà các chủ đầu tư kinh doanh các mô hình nhà hàng hay quán café chỉ cần mua mấy bộ bàn ghế, quét sơn, quét ve, treo mấy cái bóng đèn là cứ thế bán hàng. Nhưng hiện tại, khi nhu cầu về dịch vụ của khách hàng càng cao, sự chuyên nghiệp của các nhà hàng/ quán café đã và đang dần dần chiếm lĩnh và có ưu thế vượt trội hơn với những mô hình kinh doanh truyền thống trước đó. Và bắt kịp với xu hướng, những Chủ đầu tư có tư duy đổi mới đã hướng có xu hướng đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp cho những nhà hàng/ quán café của mình.

Chính vì vậy, nhu cầu về thiết kế một nhà hàng hay một quán café chuẩn công năng và mang tính đồng bộ đang được các chủ đầu tư hướng đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp những chủ đầu tư đang có ý định tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế cho mình một nhà hàng hay quán café chuyên nghiệp và chuẩn công năng nhé.

 

Thông điệp truyền tải đồng bộ và xuyên suốt

Bạn hãy chắc chắn một điều rằng, khi bạn bắt đầu kinh doanh một nhà hàng hay quán café thì bạn đã có sẵn ý định là Sản phẩm bạn kinh doanh là gì? Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai? Chất lượng dịch vụ bạn hướng đến như thế nào?. Khi bạn đã xác định được những điều kiện ở trên thì bạn đã có thể tự mình có ý tưởng cho mẫu thiết kế nhà hàng/ quán café của mình rồi.

Công năng của từng khu chức năng

Khi bắt tay vào ý tưởng thiết kế nhà hàng quán café của mình thì bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết được các khu chức năng trong nhà hàng. Thông thường thì mỗi Nhà hàng/ quán café sẽ có các khu chức năng như Khu bếp/bar (Chế biến, sản xuất), khu phục vụ khách ( Khu thương mại), khu staff (khu vực nội bộ của nhân viên), khu vực chung (Sảnh chung, khách chờ bạn) và khu vệ sinh. Và các bạn phải lưu ý khi thiết kế các khu công năng như Bếp/bar phải đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều, Khu phục vụ khách phải đảm bảo độ thông thoáng, khu staff đảm bảo kín đáo, …. Khi bạn đã hiểu hết được các khu công năng thì khi đi vào vận hành thực tế bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc về việc cứ “sửa đi sửa lại” nhằm vận hành hiệu quả.

Phù hợp với Phong thủy của chủ đầu tư

Mặc dù yếu tố này chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ cho một bản thiết kế nhà hàng, quán café hiệu quả. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cũng hãy lưu ý rằng, khi thiết kế cũng phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy của mình như Gam màu sắc, hướng cửa chính, hướng cửa bếp…. nhé.

Ở kinhdoanhFnB.vn mong rằng, những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn để có thể thiết kế cho mình một nhà hàng/ quán café tối ưu và hiệu quả nhé. Nếu các bạn vẫn đang còn băn khoăn với những quyết định về ý tưởng thiết kế của mình thì có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia của KinhdoanhFnB.vn để nhận thêm được sự tư vấn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád