Những lầm tưởng khi setup chủ nhà hàng thường mắc phải

Khởi nghiệp bằng kinh doanh nhà hàng là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ gặp phải một số khó khăn, có thể gây ảnh hưởng đến sự thành công sau này. Những nước đi sai có thể dẫn đến thất bại không thể ngờ đến. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh trong ngành này hãy xem ngay bài viết sau.

Lầm tưởng khi Setup nhà hàng thường gặp 

Trước khi bắt đầu Setup một nhà hàng, bạn cần chú ý đến bước Setup. Chúng rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sự thành bại sau này này. Dưới đây là một số lầm tưởng các chủ nhà hàng thường mắc phải trong quá trình Setup nhà hàng. 

Không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Một trong những lầm tưởng khiến nhiều chủ nhà hàng thường mắc phải khi Setup nhà hàng đó là không có kế hoạch rõ ràng. Có một bản kế hoạch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt như:

  • Đặt ra mục tiêu kinh doanh
  • Có thể lập ngân sách, tiết kiệm thời gian, tiền bạc Setup nhà hàng

Tuy việc lên kế hoạch khá mất thời gian nhưng bạn yên tâm vì chúng có thể giúp bạn tránh được rất nhiều sai lầm sau này. 

Không lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp 

Vị trí trong kinh doanh nhà hàng rất quan trọng. Do đó, bạn cần đảm bảo nơi đây cần có vị trí dễ tìm, dễ đi, không gian thoải mái. Nếu không thể tìm được địa điểm ở mặt tiền lớn hãy cố gắng thuê mặt bằng rộng rãi, dễ tìm. 

Không có dự trù chi phí 

Khi kinh doanh trong bất kỳ ngành nghề nào cũng cần chú ý đến chi phí. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng thường bỏ qua vấn đề này, không thể dự trù chi phí, khiến sau một thời gian ngắn phát sinh cao hơn dự kiến ban đầu. 

Đừng nghĩ rằng lợi nhuận có thể tạo ra ngay lập tức

Nhiều chủ nhà hàng nghĩ rằng chỉ cần kinh doanh là có thể thu lại doanh thu ngay lập tức. Cho đến khi hoạt động bạn mới thấy chúng không hề như những gì đã nghĩ, doanh thu chưa thể tạo ra mà chi phí đã hết, khiến quá trình kinh doanh rất khó khăn. Do đó, bạn cần có một kế hoạch thật tốt để đảm bảo có thể duy trì quán khi chưa có doanh thu. 

Không có quy trình đào tạo nhân viên chuyên nghiệp 

Một sai lầm khác các chủ nhà hàng thường mắc phải khi Setup nhà hàng đó là không đào tạo nhân viên theo một quy trình nhất định. Điều này khiến dịch vụ không đồng nhất, không tạo ra sự đồng bộ, chuyên nghiệp. 

Không có món ăn đặc trưng

Để khách hàng có thể nhớ đến quán thì nên có một món ăn đặc trưng. Tuy nhiên, một số chủ nhà hàng lại không quá để ý đến vấn đề này, lựa chọn rất nhiều món ăn đưa vào menu. Điều này có thể giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên lại không để lại ấn tượng sâu trong lòng họ. 

Không hiểu về thị trường mục tiêu 

Ngay cả không gian quán được trang trí đẹp, món ăn ngon nhưng không phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu thì cũng không thể giữ chân khách hàng. Để có thể thành công khi kinh doanh trong ngành, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, tìm hiểu về thị trường. Việc này càng thực hiện tốt sẽ mang lại sự thành công sau này. 

Đó là một số vấn đề mọi người thường mắc phải trong quá trình Setup nhà hàng. Để có thể thành công khi kinh doanh trong ngành F&B, bạn cần thường xuyên cập nhật kiến thức mới, tìm ra những phương pháp kinh doanh phù hợp.

Đơn vị tư vấn Setup nhà hàng uy tín

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh trong ngành có thể liên hệ ngay kinhdoanhfnb.vn. Đây là đơn vị chuyên tư vấn Setup, khởi tạo các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn lên kế hoạch, vận hành kinh doanh nhà hàng tốt nhất.

Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay hotline 096.406.6577. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn, giúp quá trình Setup nhà hàng có hiệu quả tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád