Những điều cần biết về phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng

Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc thiết kế nhà hàng theo phong cách sang trọng có thể tham khảo ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và lên ý tưởng phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng, hiện đại, mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng đến thăm. 

Vì sao cần thiết kế nhà hàng?

Mỗi nhà hàng sẽ có kiểu cách thiết kế, tiêu chí khác nhau, đặc biệt là phong cách sang trọng. Nếu bạn đang có dự định tự thiết kế hoặc tham khảo cách sắp xếp, trang trí từ những nhà hàng khác nên suy nghĩ kỹ vấn đề này.

Không phải bất kỳ không gian nào cũng có thể áp dụng kiểu trang trí giống nhau nên bạn cần chú ý hơn về điều này. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên thuê những đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nhà hàng. Họ hiểu rõ về phong cách thiết kế nhà hàng khác nhau, có thể lựa chọn đồ vật và sắp xếp chúng phù hợp nhất. 

Cách thiết kế những khu vực trong nhà hàng

Tùy từng không gian sẽ có phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng khác nhau. Do đó, trong quá trình lựa chọn và tìm hiểu, bạn nên lưu ý hơn, tránh nhầm lẫn giữa các không gian, gây ảnh hưởng đến khách hàng. 

Thiết kế khu vực phòng ăn 

Khu vực quan trọng nhất của mỗi nhà hàng chính là không gian ăn uống. Đây là nơi khách hàng sẽ trực tiếp dùng bữa, thưởng thức những món ăn đặc biệt nên cần thiết kế sang trọng, độc đáo, hiện đại. Không gian này nên thiết kế rộng rãi, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn khi di chuyển và đầu tư kỹ lưỡng. 

Thiết kế khu vực chế biến thực phẩm

Tùy theo phong cách của nhà hàng mà khu vực chế biến có thể ở bên trong hoặc ngay bên ngoài sảnh ăn chính. 

  • Nếu sắp xếp bên trong, bạn chỉ cần đảm bảo các đồ vật sắp xếp khoa học, thuận tiện khi di chuyển.
  • Nếu khu vực chế biến được bố trí bên ngoài, bạn cần trang trí không gian có sự đồng bộ với sảnh ăn chính.

Dù được sắp xếp ở đâu thì mọi thứ cần đảm bảo vệ sinh, an toàn, sạch sẽ. 

Khu vực quầy bar 

Quầy bar có thể là không gian đầu tiên khách hàng đến và cũng là nơi cuối cùng họ bước đi nên cần thiết kế theo những tiêu chuẩn nhất định.

  • Đảm bảo đủ ánh sáng
  • Đảm bảo khoảng cách di chuyển thoải mái
  • Đảm bảo khoảng cách sắp xếp đồ đạc ít nhất từ 25cm để thuận tiện cho việc lấy đồ
  • Chiều dài quầy phục vụ nên dao động từ 40 – 60cm 

Các không gian khác 

Nếu bạn lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng nên lưu ý đến những không gian khác như nhà vệ sinh, khu vui chơi, khu sảnh chờ,… cần được đồng bộ. Những vật dụng cần được thiết kế đồng bộ, hạn chế tối đa sự lệch lạc, ảnh hưởng đến không gian chung. 

Những điều cần lưu ý khi chọn phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng

Nếu bạn đang có dự định lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng hãy xem ngay những lưu ý sau. Chúng giúp bạn hiểu rõ và tránh được sai lầm trong quá trình thiết kế. 

  • Cần cân đối không gian theo phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng đủ diện tích thoải mái di chuyển
  • Đảm bảo phân chia không gian theo nguyên tắc 60 – 10 – 10. Cụ thể là 60% cho không gian phục vụ khách, 30% cho khu vực chế biến và 10% cho những khu vực khác
  • Chú ý đến hệ thống hút mùi, thông gió cần đảm bảo không để mùi thức ăn ảnh hưởng đến khách hàng
  • Ánh sáng cần được bố trí đủ, không quá tối hoặc quá sáng
  • Kết hợp thêm các loại cây xanh để cân bằng không gian 

Với những thông tin trên, kinhdoanhfnb.vn hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng đang phổ biến hiện nay. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ ngay hotline 096.406.6577. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád