Hướng dẫn lên thực đơn nhà hàng tăng cao doanh thu

Thực đơn nhà hàng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công của một quán ăn. Nếu bạn mới gia nhập ngành F&B, cụ thể là kinh doanh nhà hàng hãy chú ý điều này. Phải làm sao để lên một thực đơn thu hút khách hàng, mang lại doanh thu cho quán, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau. 

Vì sao cần thiết kế thực đơn nhà hàng?

Thực đơn là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến doanh thu quán ăn. Tuy nhiên vẫn nhiều người không nắm rõ điều này, không biết tại sao cần trang trí chúng, vậy bạn hãy xem ngay những thông tin sau. Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao cần thiết kế thực đơn nhà hàng.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp cho nhà hàng
  • Giúp rút ngắn thời gian phục vụ
  • Tăng cơ hội phát triển thành chuỗi nhà hàng
  • Dễ dàng quảng bá hình ảnh đến nhiều khách hàng hơn

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng việc thiết kế thực đơn nhà hàng là cần thiết, nên thực hiện. 

Hướng dẫn cách lên thực đơn nhà hàng

Cách lên thực đơn nhà hàng rất quan trọng, nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này có thể tìm hiểu cụ thể qua những thông tin sau. Kinhdoanhfnb.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ cách lên thực đơn nhà hàng chi tiết nhất. 

Lên chiến lược giá chi tiết 

Giá là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu nhà hàng, quán ăn. Do đó, trong quá trình thực hiện và lên kế hoạch, bạn cần có chiến lược cụ thể, chi tiết. Bạn sẽ cần chú ý một số vấn đề liên quan như:

  • Tính toán giá nguyên vật liệu, chi phí để tạo ra một món ăn hoàn chỉnh
  • So sánh về những nhà cung cấp vật dụng, nguyên liệu chế biến cho nhà hàng
  • Đưa ra giá bán cụ thể phù hợp với nhu cầu khách hàng

Tuy nhiên, trong quá trình lên chiến lược giá, bạn có thể áp dụng nguyên tắc chi phí thực phẩm bằng 30 – 35% tổng giá bán. Đây là mức giá mà khách hàng có thể chấp nhận chi trả, giúp quá ăn ngày càng phát triển. 

Nghiên cứu định lượng mỗi khẩu phần ăn 

Trong quá trình lên thực đơn nhà hàng, bạn cần chú ý đến định lượng của mỗi khẩu phần ăn. Việc này giúp khách hàng có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn mà không cảm thấy bị “chán”. Đặc biệt, bạn cần xem khoản phí hao hụt trong quá trình sơ chế nguyên liệu để tính toán định lượng phù hợp. 

Tạo ra những món ăn đặc biệt

Mỗi thực đơn nhà hàng đều có món ăn đặc biệt hoặc theo mùa, giúp tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu cho quán. Đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý để có thể đẩy mạnh doanh thu. 

Có món ăn đặc biệt cũng giúp bạn biết được khách hàng đến quá vì món ăn ngon hay vì nhân viên, vì không gian. Hiểu rõ sẽ hỗ trợ quá trình phát triển, quảng bá nhà hàng được phù hợp nhất. 

Chú ý đến bố cục các món ăn trong thực đơn 

Để quá trình chọn món và tăng doanh thu cho quán tốt nhất, bạn nên chú ý hơn đến cách sắp xếp món ăn trong thực đơn. Không ai muốn nhìn thực đơn lẫn lộn vị trí các món ăn với nhau, khiến họ không biết nên gọi gì. 

Bạn có thể sắp xếp món ăn theo những gợi ý dưới đây:

  • Phân chia món ăn theo giá
  • Phân chia món ăn theo cách chế biến
  • Phân chia món ăn thành các combo

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách lên thực đơn từ một số đối thủ cạnh tranh để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, từ đó giúp quá trình sắp xếp bố cục hợp lý nhất.

Chọn phong cách trang trí của thực đơn 

Bước cuối cùng để hoàn thiện thực đơn nhà hàng đó là chọn phong cách trang trí chủ đạo. Bạn nên tùy theo phong cách trang trí của quán ăn để trình bày thực đơn phù hợp. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến hình ảnh, kiểu chữ trong thực đơn nên rõ nét, dễ nhìn. 

41+ Mẫu Thiết Kế Thực Đơn Nhà Hàng – Quán Ăn Ấn Tượng

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ cách lên thực đơn tốt nhất cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn có thể tham khảo thông tin từ những đơn vị tư vấn setup nhà hàng chuyên nghiệp như kinhdoanhfnb.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lên thực đơn và phù hợp, nâng cao doanh thu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád