Giải pháp tối ưu chi phí vận hành nhà hàng – quán cafe hiệu quả

Trong quá trình vận hành nhà hàng, quán cafe, rất nhiều người sẽ gặp phải tình trạng chi phí quá cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Làm thế nào để giảm thiểu chi phí này mà không ảnh hưởng quá lớn đến quá trình vận hành, hãy cùng xem ngay những giải pháp sau.

Vì sao cần tối ưu chi phí vận hành?

Chi phí vận hành nhà hàng là những chi phí liên quan đến quá trình vận hành hàng ngày. Chi phí này tăng cao sẽ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà hàng. Chính vì vậy, tối ưu chi phí là một trong những công việc cần phải thực hiện thường xuyên. Nếu trong quá trình hoạt động chi phí tăng cao cần xem lại và tối ưu để đảm bảo mang lại lợi nhuận tốt nhất. 

Các cách tối ưu chi phí vận hành 

Để tối ưu chi phí vận hành có rất nhiều phương pháp. Dưới đây là một số cách đã được kinhdoanhfnb.vn thực hiện và đúc kết, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xác định lại các loại chi phí 

Một trong những giải pháp giúp tối ưu chi phí vận hành đó là xem xét các khoản phí phải trả. Thường khi mở nhà hàng, quán cafe sẽ có các loại chi phí cố định và biến đổi. Trong khi chi phí cố định không thể thay đổi thì bạn có thể xem lại chi phí biến đổi.

Bạn có thể xem xét và cắt giảm nhân sự, thay đổi nhà cung ứng nguyên vật liệu hoặc hạn chế sử dụng điện, nước trong những trường hợp không cần thiết. Đây sẽ là cách giúp bạn có thể tối ưu chi phí tốt nhất cho nhà hàng, quán cafe. 

 

Kiểm soát lại hàng tồn kho 

Giải pháp thứ hai để tối ưu chi phí vận hành nhà hàng, quán cafe đó là kiểm soát hàng tồn kho. Bạn hãy theo dõi lượng hàng tiêu thụ thực tế hàng ngày để thay đổi định lượng phù hợp hơn.

Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý hàng tồn kho. Chúng hoạt động chính xác và nhanh chóng hơn rất nhiều so với thực hiện thủ công. 

Theo dõi báo cáo về chi phí thường xuyên 

Để quá trình tối ưu chi phí vận hành nhà hàng, quán cafe mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên theo dõi chúng thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng, kết nối trực tiếp với máy tính, điện thoại để theo dõi dễ dàng hơn. Việc kiểm tra bằng những con số sẽ mang lại sự chính xác, hiệu quả cao.

Tự động hóa quy trình làm việc 

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư những sản phẩm, thiết bị công nghệ sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, chúng lại giúp bạn có thể chế biến món ăn nhanh chóng hơn, tiết kiệm nguồn nhân lực. 

Đánh giá nhân viên làm việc 

Thường trong một nhà hàng, quán cafe sẽ có rất nhiều nhân viên nhưng không phải ai cũng có năng lực tốt. Chính vì vậy, sau một thời gian làm việc bạn nên đánh giá hiệu suất làm việc của các nhân viên. Hãy đưa ra những chính sách làm việc, thưởng phạt phân minh để nhân viên có thể làm việc tốt hơn.

Quản lý chặt chẽ hạn chế gian lận

Nếu muốn tối ưu chi phí vận hành hãy chắc rằng bạn đã có quy trình làm việc cụ thể. Mỗi nhân viên sẽ có chức năng, nhiệm vụ riêng và sẽ chịu phạt nếu xảy ra mất máy. Đây sẽ là cách hạn chế tối đa tình trạng thất thoát đồ vật, nguyên liệu trong nhà hàng do có sự gian lận. 

Tối ưu chi phí nguyên vật liệu 

Mỗi nhà hàng đều có riêng cho mình một nhà cung cấp nguyên vật liệu riêng. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp của bạn có giá bán quá cao, ảnh hưởng đến chi phí, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận có thể tham khảo và thay đổi đối tác khác. 

Kiểm soát lại lượng thức ăn 

Có thể bạn nghĩ rằng định lượng trên mỗi đĩa thức ăn là phù hợp với khách hàng tuy nhiên trong một vài trường hợp lại không phải như vậy. Để hạn chế tình trạng thức ăn thừa, gây lãng phí, bạn nên kiểm soát lại lượng thức ăn thừa sau khi khách dùng bữa. Đây sẽ là cách thức giúp bạn có thể tối ưu lại chi phí tốt nhất. 

Đó là những cách tối ưu chi phí vận hành nhà hàng, quán cafe mang lại hiệu quả tốt nhất. Kinhdoanhfnb.vn hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád