Cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng

Để mở nhà hàng thì vốn rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để Setup quán thành công và duy trì kinh doanh khi chưa có lợi nhuận, hãy cùng kinhdoanhfnb.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau. Dưới đây là tổng hợp các loại chi phí cần có khi kinh doanh nhà hàng.

Chi phí kinh doanh nhà hàng gồm những gì?

Để kinh doanh nhà hàng thành công sẽ cần bỏ ra bao nhiêu tiền vốn là câu hỏi được khá nhiều chủ quán quan tâm. Nếu bạn chưa rõ quá trình kinh doanh sẽ cần những khoản phí ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin sau.

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Mỗi nhà hàng sẽ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bạn có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ đăng ký với mức phí 100.000 – 200.000 đồng mỗi hồ sơ. Nếu chưa hiểu rõ nên chuẩn bị những loại giấy tờ gì, bạn hãy thuê đơn vị hỗ trợ đăng ký trọn gói.

Chi phí thuê mặt bằng hàng tháng

Thường khi thuê nhà sẽ cần trả tiền 3 hoặc 6 tháng. Mức giá thuê trên thị trường tùy theo vị trí, diện tích, không gian mà khác nhau, dao động khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Bạn cần lưu ý lựa chọn những nơi có giao thông thuận tiện, các khu vực bếp, kho, quầy thanh toán, chỗ ngồi thuận tiện. 

Để đảm bảo quá trình kinh doanh có lợi nhuận, bạn nên dành tối đa 25% tổng số vốn để thuê mặt bằng. 

Chi phí trang trí nội thất 

Đầu tư trang trí nội thất là một trong những vấn đề quan trọng cần chú ý. Cụ thể chi phí này ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau:

  • Chi phí sơn từ 10 – 20 triệu đồng
  • Chi phí vẽ, trang trí cửa hàng từ 100.000 – 200.000 đồng/ mét vuông
  • Chi phí đầu tư bàn ghế tùy thuộc vào diện tích, cách bố trí. Giá bộ bàn ghế sẽ khoảng 2 triệu đồng một bộ
  • Chi phí tủ đông, tủ bảo quản thực phẩm khoảng 6 – 20 triệu đồng
  • Chi phí các vật dụng bếp, nồi, niêu, xoong, chảo khoảng 40 triệu đồng

Chi phí nguyên vật liệu chế biến 

Tùy theo món ăn bạn cung cấp cho khách hàng mà chi phí nguyên vật liệu có thể khác nhau. Thường mức giá gia vị ban đầu sẽ khoảng 3 triệu đồng, chi phí nguyên vật liệu từ 2 – 4 triệu đồng mỗi ngày.

Chi phí truyền thông quảng bá 

Để nhà hàng, quán ăn được nhiều người biết đến thì không thể thiếu công tác truyền thông, marketing. Chi phí này sẽ dao động từ 5 – 10 triệu đồng mỗi tháng trong thời gian đầu và có thể duy trì khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng sau đó. Tổng chi phí truyền thông, marketing mỗi tháng nên chỉ nên chiếm từ 5 – 10% tổng doanh thu mang lại.

Chi phí nhân sự

Bạn không thể tự mình phục vụ nhà hàng trong cả ngày dài nên có thêm nhân viên sẽ hỗ trợ rất nhiều. Tùy theo mô hình nhà hàng mà bạn có thể thuê thêm nhân viên quản lý, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ khác nhau. Mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau, dao động từ 8 – 20 triệu đồng mỗi người.

Chi phí khác

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm những loại chi phí khác như điện nước, chi phí dự phòng. 

  • Chi phí điện nước sẽ khoảng 3 – 5 triệu đồng mỗi tháng
  • Chi phí dự phòng rủi ro trong 3 tháng đầu khi chưa có lợi nhuận nên có từ 100 – 200 triệu đồng

Đó là một số loại chi phí cần có để quá trình kinh doanh nhà hàng được thành công nhất. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.

Đơn vị tư vấn mở nhà hàng chuyên nghiệp 

Nếu bạn đang có dự định setup nhà hàng nhưng chưa biết nên thực hiện ra sao có thể liên hệ ngay kinhdoanhfnb.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ lên kế hoạch, triển khai mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể gọi ngay số điện thoại 096.406.6577 để được tư vấn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád