CÁCH XÂY DỰNG BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Để có thể tuyển dụng vị trí Quản lý nhà hàng một cách hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần xác định được đó là các công việc mà Nhà hàng bạn đang cần ở vị trí Quản lý. Bởi vì, với mỗi một mô hình Nhà hàng khác nhau thì khối lượng công việc cũng như mô tả công việc, kỹ năng quản lý, kỹ năng chuyên môn cũng khác nhau. Ở bài viết này, kinhdoanhFnB.vn sẽ giúp bạn xây dựng một bản mô tả công việc một các tổng thể và hiệu quả nhất cho mô hình kinh doanh của bạn nhé.

Xác định cấp trên trực tiếp – Sơ đồ tổ chức trong nhà hàng.

Đầu tiên, trước khi bạn đăng tuyển cho vị trí Quản lý nhà hàng thì bạn cần phải xác định được cấp trên trực tiếp cũng như các cấp dưới trực tiếp hoặc gián tiếp của vị trí này. Khi bạn xác định được cấp trên trực tiếp của vị trí quản lý nhà hàng thì bạn đã có thể đánh giá xem những công việc của vị trí Quản lý cần giải quyết để có thể đưa ra một mô tả công việc chi tiết rồi.

Xác định nhiệm vụ chính.

Để đăng tuyển có hiệu quả và các ứng viên vị trí Quản lý nhà hàng ứng tuyển phù hợp thì bạn cần phải nêu rõ được nhiệm vụ chính cho vị trí Quản lý nhà hàng mà mình đang tuyển dụng. Và ở mỗi nhà hàng thì sẽ có những nhiệm vụ cụ thể và chi tiết khác  nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu vận hành và hoạt động của nhà hàng, tuy nhiên thì ở vị trí Quản lý nhà hàng thường sẽ có các nhiệm vụ chung chính như sau

  • Điều hành hoạt động chung của cửa hàng, đảm bảo chất lượng phục vụ
  • Đảm bảo chất lượng đồ ăn, đồ uống
  • Quản lý và đảm bảo chất lượng chuyên môn nhân sự
  • Trực tiếp tham mưu, vận hành các chiến lược truyền thông, marketing
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý hàng hóa, tài sản
  • Điều hành các công việc, các quy trình quy định do Công ty giao phó

Trách nhiệm quản lý

Ở bất kỳ một vị trí nào trong nhà hàng thì cũng cần có những trách nhiệm rõ ràng và được quy định bằng văn bản, đặc biệt đối với những vị trí điều hành hay quản lý thì việc quy định rõ ràng về trách nhiệm càng được thể hiện rõ ràng hơn ngay từ vòng đầu phỏng vấn. Đối với mỗi quy mô nhà hàng và yêu cầu từ phía chủ đầu tư thì vị trí Quản lý sẽ có những trách nhiệm khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì vị trí Quản lý sẽ có những trách nhiệm chung như chịu trách nhiệm về chất lượng nhân sự, trách nhiệm về chăm sóc khách hàng, trách nhiệm về quản lý kho, tài chính trong nhà hàng mà mình Quản lý.

Quyền hạn quản lý

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người Quản lý nhà hàng trong quá trình làm việc thì bạn cũng cần phải xác định rõ Quyền hạn của vị trí này, và cũng phải quy định bằng văn bản, phổ biến cho toàn bộ nhân viên trong nhà hàng. Và thường thì các quyền hạn chung của Quản lý nhà hàng như toàn quyền điều hành hoạt động trong nhà hàng, có quyền điều chuyển nhân sự, đề xuất tăng, giảm lương nhân sự, đề xuất thưởng, đề xuất mua sắm các thiết bị nhằm phục vụ tốt hơn….

Tiêu chuẩn chung.

Ở phần tiêu chuẩn chung này thì sẽ tùy theo mô hình của nhà hàng mà sẽ đưa ra yêu cầu riêng, ví dụ như tiêu chuẩn về ngoại ngữ, tiêu chuẩn về độ tuổi, tiêu chuẩn về giới tính, tiêu chuẩn về kinh nghiệm…

Thường thì đối với mỗi một mô hình kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng về vị trí Quản lý. Tuy nhiên, kinhdoanhFnB.vn khuyên bạn rằng, bạn phải xác định được rõ nhu cầu của mình về việc tuyển dụng Quản lý nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình vận hành Nhà hàng. Bởi vì vị trí Quản lý luôn là người đại diện bạn để điều hành, vận hành, kiểm soát cung các hoạt động của Nhà hàng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

logged_in_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn">

sdád